Gần đây, quả óc chó được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất. Các sản phẩm thiết kế nội thất từ ​​gỗ óc chó được đánh giá cao bởi chất lượng tốt và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Tuy nhiên, dòng vật liệu này được chia thành nhiều loại với chất lượng và giá cả khác nhau. Vì vậy, trong gỗ óc chó có ở Việt Nam, mà là loại tốt, loại kém chất lượng? Cùng với một sự hiểu biết tốt hơn về vấn đề này!

Ở Việt Nam hiện nay, quả óc chó được chia thành 3 loại chính như sau:

1. Gỗ óc chó xẻ cây

Trong các loại gỗ óc chó, đây là chất lượng thấp nhất, được lấy trực tiếp từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai. Walnut ở đây là tùy tiện khai thác người, và sau đó có một sự chia rẽ và bán cho các đơn vị sản xuất và không thông qua bất kỳ giai đoạn làm khô chưa. Do đó, các loại gỗ có giá rất rẻ, và tất nhiên, chất lượng của họ cũng rất nghèo, dễ bị cong vênh, mối mọt và không ăn sơn.

2. Gỗ loại 2 và 3

So với các loại cây óc chó xẻ, các loại quả óc chó 2 và 3 có chất lượng tốt hơn một chút. Loại gỗ này trải qua chỉ làm khô bề mặt, gỗ là không phải tất cả sóng và màu sắc có vẻ không tự nhiên để mang lại vốn. Sản phẩm óc chó loại đồ nội thất gỗ 2 và 3 cũng được bán với giá tương đối thấp do tính thẩm mỹ cao.

3. Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 (Type FAS)

Trong các loại gỗ óc chó có ở Việt Nam ngày hôm nay, gỗ nhập khẩu là loại tốt nhất của FAS, các chuyên gia được đánh giá cao. Đây là loại nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ, trải qua giai đoạn làm khô nghiêm ngặt nên chất lượng rất tốt. Bạn có thể dễ dàng nhận ra các loại FAS óc chó bằng điểm riêng biệt: Sóng gỗ thớ hoặc xoáy rất đẹp. màu gỗ tự nhiên và đa dạng từ màu hạt dẻ nâu chocolate độc ​​đáo.

FAS cung cấp cho người dùng một phần sạch sẽ và dài – phù hợp nhất cho các sản phẩm nội thất cao cấp và thiết kế nội thất bằng gỗ óc chó sang trọng. Đây là loại tốt nhất, thường được sử dụng trong các nhà sản xuất đồ nội thất cao cấp

Hỗ trợ 1
Chủ tịch HĐQT, tổng GĐ:Lê Trung Nguyên
0903-317-646
Lên đầu trang