Xu hướng sử dụng sàn gỗ trong nhiều gia đình ở nước ta là phổ biến. Các loại sàn gỗ cho phòng khách, phòng ngủ và các không gian khác mà nhà thẩm mỹ cao. Nhưng đôi khi chúng ta bỏ lỡ để tràn nước trên bề mặt sàn trong thời gian dài sẽ làm cho họ bị biến dạng và không tốt như bản gốc. Vì vậy, khi sàn gỗ bị ngâm nước, chúng tôi đã đến làm gì để khắc phục nó?

Sàn gỗ giúp căn phòng trở nên sang trọng

Xác định và đánh giá tình trạng của sàn gỗ bị ngấm nước:

Sàn gỗ được ngâm biểu hiện thường bị biến dạng, mụn nước trên bề mặt. Nguyên nhân chính:

+ Do người sử dụng quên để đóng cửa sổ bên ngoài biến thành nước mưa
+ Có người đổ nước trên sàn nhà nhưng không được làm sạch kịp thời.
+ Độ ẩm quá cao

Sàn gỗ bị biến dạng nhiều hay ít phụ thuộc vào chất lượng sàn gỗ và lượng nước được truyền tải vào ván sàn đó. Sàn gỗ bị biến dạng hơn và nằm càng gần trung tâm của căn phòng, nó là khó khăn hơn để xử lý để lấy lại vẻ đẹp như vậy đến tầng ở đầu.

san go bi ngam nuoc

Cách hiệu quả khi xử lý sàn gỗ bị ngấm nước

Tùy thuộc vào mức độ và vị trí của thiệt hại cho sàn gỗ mà bạn có thể làm cho độ phân giải hợp lý để đảm bảo hiệu quả nhất nhưng ít tốn kém như chi phí có thể.

sàn gỗ được sản xuất với 4 lớp khác nhau, không đồng nhất của vật liệu nên được mở rộng sự khác biệt giữa 4 lớp. sàn gỗ tự nhiên, cấu trúc gỗ có tương đối đồng nhất và chặt chẽ vì vậy nước sẽ phải đáp ứng tất cả các mở rộng.

Vì vậy, trong nước, sau đó uốn cong, phồng rộp của sàn gỗ sẽ cao hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý bong tróc và cong vênh của sàn gỗ.

Nếu thời gian ngâm nước chưa lâu và độ biến dạng thấp thì việc của bạn đơn giản là:

+ Thực hiện một thanh nẹp phào ra khỏi tường và cắt bỏ những sàn gỗ dư thừa do mở rộng trong các bức tường gần đó và phát lại.
+ Cách khác là bạn tháo rời battens biến dạng và nước sạch và phơi khô dưới quạt hoặc máy lạnh. Nếu dùng máy sấy, bạn nên chọn chế độ gió, tránh chế độ không khí nóng như tác động của nhiệt trên tấm ván gỗ. Sau khi làm khô nó để gạch ban đầu của nó.

Lưu ý: Tuyệt đối không có sàn gỗ mang lại ánh nắng mặt trời vì nó sẽ làm hỏng các vật liệu.

Trong trường hợp bị phồng rộp hoặc cong vênh cao, buộc bạn cần phải tiến hành sàn mới và thay thế là tốt nhất để liên lạc với người bán của sàn gỗ mà bạn đã mua để có được đúng loại cần thiết.

Hy vọng rằng qua những thông tin mới nhất, khách hàng đã có thể xử lý sàn gỗ đã được ngâm nước một cách dễ dàng.

Hỗ trợ 1
Chủ tịch HĐQT, tổng GĐ:Lê Trung Nguyên
0903-317-646
Lên đầu trang