Bên cạnh đó nhà trang trí phong thủy, có rất nhiều sự lựa chọn ngày hôm nay là gia đình đồ gỗ nội thất. Đồ gỗ nội thất được phân loại theo nhiều cách khác nhau, trong không gian đẹp mắt với phong cách khác nhau. Bài viết sau đây, chia sẻ kinh nghiệm nội thất chọn hữu ích khi lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà của bạn.

1. Chọn gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là gỗ trong tăng trưởng tự nhiên, không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt, nhưng bền và đáng tin cậy trong một môi trường khô. Mỗi gỗ tự nhiên sẽ có cuộc sống khác nhau và hầu hết các loại là gỗ bền vững với thời gian. gỗ tự nhiên nhưng cũng bất lợi như cong vênh, độ đàn hồi và độ tùy thuộc vào chủng loại khác nhau. Do đó, để sử dụng hiệu quả gỗ tự nhiên, chúng ta cần phải hiểu được đặc điểm của từng loại gỗ có kinh nghiệm lựa chọn đồ nội thất cho không gian tiêu chuẩn gia đình.

Hiện nay, dựa trên lý trí, đặc điểm của cây và sở thích của khách hàng, nhưng chia thành ba nhóm chính: Common Gỗ Việt Nam, gỗ nhập khẩu từ Mỹ hoặc châu Âu và gỗ quý hiếm.

– Gỗ thông dụng của Việt Nam

Bao gồm Nhóm 2 và 3 gỗ như: Gỗ dầu (Dipterocarpus), căm xe (Xylia), Green Star (Homalium), gỗ tếch (Tectona), chò chỉ (Parashorea) …

Gỗ cứng, nặng bao gồm một tỷ lệ lớn các loài, độ dẻo dai tuyệt vời và khả năng chịu tải cao có thể được sử dụng như sàn nhà, cầu thang và những nơi thường xuyên chịu lực mạnh. Nhưng nước ta do khí hậu nóng và ẩm, vì vậy gỗ khô và thường có thể kéo dài mối mọt, cong vênh nứt. Vì vậy, việc bảo tồn và bảo vệ các sản phẩm gỗ tự nhiên là không dễ dàng. Tuy nhiên, nội thất được làm từ các loại gỗ có giá trị cao chất lượng thẩm mỹ, với nền văn hóa Việt Nam và giá cả phải chăng để nhiều chủ nhà đang lựa chọn.

– Gỗ từ Mỹ hay châu Âu

Bao gồm nhiều loại như tro (ash), gỗ sồi (oak), cây thông (thông), quả óc chó (walnut) …

Gỗ cây lá kim chủ yếu, hạt ánh sáng và sức mạnh nén cứng tốt. Gỗ gờ lượn sóng hạt đã rất thanh lịch, kháng tâm gỗ có thể xảy côn trùng đã bị hỏng và chất bảo quản. Những sản phẩm này luôn tạo ra một cảm giác sang trọng, hiện đại và trẻ trung cho ngôi nhà của bạn.

Gỗ Preous
Như các loại gỗ hồng mộc (Dalbergia oliverii canh bạc), gỗ đỏ (pahudia cochinchinenesis), sừng mun (Diospyros), giám sát (Dalbergia pierre) …

Nhóm gỗ này có màu sắc, màu cẩm thạch đẹp, hương vị và rất hiếm có giá trị kinh tế cao nhất. Thường được sử dụng như thủ công mỹ nghệ, ván lạng, ván sàn đặc biệt, các sản phẩm bằng gỗ chạm khắc … Vì vậy, các sản phẩm của nhóm này luôn thể hiện sự giàu có và cấp bậc của lớp thạc sĩ.

2. Chọn gỗ công nghiệp

Nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt, để đáp ứng nhu cầu về gỗ trong thiết kế nội thất và sản xuất đồ nội thất gia đình, những tấm ván gỗ ngiệp sinh ra với nhiều màu sắc và các loại phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau sử dụng. Đặc biệt, ván ép công nghiệp tính chất cơ học không bị cong vênh, co ngót should’re phổ biến trong thiết kế nội thất hiện đại.

Các loại phổ biến gỗ trên thị trường hiện nay: ván ép, ván sợi MDF, ván dăm và gỗ dán Veneer MFC.

– Ván ghép

Còn được gọi là gỗ ghép, trong đó có nhiều cây gậy ngắn, hai đầu được xẻ gỗ ở dạng lược và sau đó kết hợp chúng thành các thanh ngang bằng, chiều dài và song song ghép, chỉ cần nhìn thấy trò chơi câu đố dấu vết chải bề mặt.

 Ván sợi gỗ MDF

Là loại cành cây, dăm gỗ nhỏ để báo chí, đưa vào máy nghiền, sau đó đã được một sợi gỗ cellulose nhỏ. Các sợi gỗ này được đưa qua các tạp chất bể lọc và khoáng chất. Cuối cùng, đặt trong máy xay sinh tố kết hợp keo dính, các chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ và ép thành tấm.

– Ván dăm MFC

Là sản phẩm của quá trình trộn dăm gỗ ép keo, tương tự như MDF nhưng gỗ được xay thành các chip nên thấp hơn ván sợi chất lượng.

– Ván VENEER

Gỗ tự nhiên đang được cắt (bóc vỏ ly tâm) thành những lát dày từ 0.3 – 0.6mm, độ rộng tùy thuộc vào loại gỗ được gọi là veneer, sau đó sấy khô và sấy khô.

Sử dụng một lớp ván ép, MDF thường MFC hay độ dày từ 1,5 – 3cm dính phủ lên các bề mặt (bề mặt). Tiếp theo, kết nối mỗi tấm theo VENEER thích hợp cho đến khi bề mặt dính và phẳng.

Thông qua một số kinh nghiệm về việc lựa chọn đồ nội thất, chúng tôi muốn bạn tham khảo các cách bố trí đồ nội thất cho phòng ngủ của gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về các loại gỗ được bán trên thị trường và lựa chọn khôn ngoan cho đồ đạc trong nhà.

Hỗ trợ 1
Chủ tịch HĐQT, tổng GĐ:Lê Trung Nguyên
0903-317-646
Lên đầu trang